3 thói quen giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn

Không phải ngẫu nhiên mà trái tim được ví von như “chìa khóa” vận hành toàn bộ cơ thể con người. Là bộ phận “bận rộn” hàng đầu, trái tim hoạt động liên tục không ngơi nghỉ để bơm máu và các dưỡng chất đến não, cùng toàn bộ cơ thể. Để bảo vệ chiếc “chìa khóa” này, hãy áp dụng những nguyên tắc đơn giản dưới đây ngay từ hôm nay:

Duy trì tinh thần tích cực

Những cảm xúc tưởng chừng rất bình thường như nóng giận, căng thẳng, chán nản thực tế vẫn âm thầm tác động tới chiếc “chìa khóa” vận hành toàn bộ cơ thể chúng ta, do đó hãy cố gắng duy trì cho bản thân một tinh thần lạc quan, tích cực. Dành thời gian để chia sẻ, kết nối với người thân, bạn bè & đồng nghiệp hay chơi thể thao, tham dự các lớp học ưa thích là những phương thức cực kỳ hữu hiệu để giữ năng lượng tích cực cho sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Tập thể dục để có trái tim khỏe
Tập thể dục giúp trái tim khỏe hơn mỗi ngày. Ảnh: Freepik

Xây dựng nếp sinh hoạt lành mạnh

Tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc (7-8 tiếng/ngày), dần hạn chế các loại chất kích thích & đồ uống có cồn,.. Đây đều là những hoạt động thường nhật, diễn ra trong thời gian dài nên sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe trái tim chúng ta.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ap dụng chế độ ăn nhiều cá, rau củ, trái cây, đồng thời hạn chế chất béo, muối và calo vì các chất này có thể làm tăng cholesterol, huyết áp và gây hại cho hệ tim mạch. Chọn thịt nhiều nạc, sữa ít béo, tránh chọn thức ăn nhanh.

Ngoài ra, bổ sung dầu đậu nành Tiara plus+ MCT vào bữa ăn sẽ là một phương thức tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe tim mạch cho bạn cũng như cả gia đình, do Tiara không chỉ giàu vitamin A,E & Omega 3-6-9 mà còn chứa MCT – dưỡng chất quý được tìm thấy trong sữa mẹ, dầu nhân cọ & dầu dừa với những lợi ích vượt trội nhu:

  • Giúp giảm Cholesterol xấu
  • Ngừa bệnh tim mạch và
  • Góp phần cải thiện chỉ số BMI cơ thể
  • Tăng cường trí lực

Các bạn hãy cùng Nortalic áp dụng những nguyên tắc trên để bảo vệ sức khỏe trái tim ngay từ hôm nay nhé!

 

Tin tức liên quan