Kiểm tra tỉ lệ cơ thể với chỉ số BMI

Ngày nay, khi xã hội phát triển, sự dư thừa thức ăn kèm theo những áp lực xã hội làm mất cân bằng kiểm soát mức độ thèm ăn của cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng tăng.

Việc duy trì tỉ lệ cơ thể ở mức nhất định không chỉ giúp bạn có một cơ thể đẹp, tràn đầy sức sống mà còn là thước đo để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Để đánh giá tình trạng cơ thể có nhiều phương pháp khác nhau nhưng phương pháp phổ biến, dễ thực hiện nhất được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là dựa vào chỉ số BMI.

Chỉ số BMI còn được gọi là chỉ số khối lượng cơ thể (Body Mass Index). Dựa vào chỉ số BMI của một người có thể biết được người đó béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng. Công thức tính chỉ số BMI tương đối đơn giản, chỉ dựa vào 2 chỉ số là chiều cao và cân nặng:

𝑩𝑴𝑰 = 𝑪𝒂̂𝒏 𝒏𝒂̣̆𝒏𝒈/ [(𝑪𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒄𝒂𝒐)2]

Trong đó, chiều cao tính bằng mét và cân nặng tính bằng kg.

Dựa vào thang phân loại của IDI & WPRO dành cho người châu Á, BMI lý tưởng của người Việt Nam là từ 18,5 – 22,9.

Việc kiểm soát cân nặng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Và dầu đậu nành Tiara sẽ là lựa chọn không thể thích hợp hơn khi được bổ sung MCT – dưỡng chất có công dụng hỗ trợ giảm cân & giúp cải thiện chỉ số BMI cơ thể.

(*)Chỉ nên áp dụng chỉ số BMI cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), không áp dụng cho phụ nữ mang thai, vận động viên, người già và có sự thay đổi giữa các quốc gia.

 

Tin tức liên quan