CÂY CỌ DẦU VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG THIẾT YẾU TRONG CUỘC SỐNG

Cọ dầu là một trong những loài cây được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng ta có thể bắt gặp cây được trồng ở các công viên, khu đô thị hay các khu đất miệt vườn rộng rãi. Tuy nhiên, lợi ích của cây cọ dầu không chỉ dừng lại ở đó. Thực tế chúng còn xuất hiện trong những nhu yếu phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng mà có thể không hay biết.
Người nông dân chuyển hạt cọ dầu về kho chứa
🏡Dầu ăn: dầu cọ có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa rất tốt, do vậy được xem là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất các loại dầu ăn phục vụ mục đích chiên rán, mà sản phẩm dầu thưc vật tinh luyện Freda được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ là một minh chứng điển hình.
 
🧪Sản xuất mỹ phẩm: các nhà khoa học khẳng định, dầu cọ đỏ (dầu thô, chưa qua xử lý) có tác dụng tốt cho cơ thể nhờ các loại acid béo trong dầu. Dầu cọ đỏ mang lại nhiều tác dụng cho da như dưỡng ẩm, chống nhăn và giúp da chống lại tác hại tia cực tím.
 
🧴Làm dầu gội: các sản phẩm dầu gội chiết xuất từ dầu cọ được ưa chuộng bởi chúng không chứa paraben, silicone hay nhựa than, có tác dụng chăm sóc và làm bóng tóc. Dầu cọ cũng được dùng như một loại thuốc ủ tóc bởi chức năng phục hồi tóc khô, gãy và rụng.
 
🐖Ứng dụng trong thức ăn chăn nuôi: Dầu cọ có thể sử dụng để thay thế chất béo trong khẩu phần ăn của gia súc và gia cầm. Dầu bão hòa trong chế độ ăn giúp tăng chất lượng thịt, khiến thịt chắc hơn.
 
💦Sản phẩm phụ: Nước thải từ quá trình xử lý dầu cọ được tái chế để làm nhiên liệu sinh học, phân bón hoặc khí sinh học.
 
Với lợi thế từ công ty mẹ MusimMas – Một trong những tập đoàn dầu cọ lớn nhất thế giới, Nortalic đảm bảo luôn cung cấp tới tay khách hàng sản phẩm dầu cọ với chất lượng cùng chính sách ưu đãi tốt nhất!
 
 

Công ty TNHH Dầu Thực Vật Khu Vực Miền Bắc Việt Nam (Nortalic) là công ty thuộc 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Musim Mas – có trụ sở chính tại Singapore.

Nhà máy của Nortalic đặt tại khu Kinh tế Nghi Sơn, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng số vốn đầu tư 71,5 triệu USD, công suất thiết kế 1.500 tấn/ ngày. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

Các dòng sản phẩm tiêu dùng của Nortalic bao gồm:

Dầu đậu nành Tiara plus+ MCT

Dầu đậu nành tinh luyện Livvy

– Dầu thực vật tinh luyện Freda

Dầu thực vật GOLDFRY

Bên cạnh đó, các sản phẩm khác từ dầu cọ và chất béo chuyên dụng của Nortalic được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như: mì ăn liền, bánh kẹo, chế biến thức ăn nhanh, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, đồ hộp, dược phẩm… Sản phẩm được cấp chứng nhận Dầu cọ phát triển bền vững (RSPO/ Mass Balance). 

Xem thông tin chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=mdTu1PMTqLg[AA1] 

 

Tin tức liên quan