1. Bước 1
  Chọn bò nấu sốt vang ngon nhất là phần dẻ sườn có cả gân khi ăn có vị mềm béo, sần sật mà không bị khô. Bò mua về bóp chút rượu trắng và gừng đập dập rồi rửa sạch, thái miếng to hình bao diêm.
 2. Bước 2
  Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập trên quả, cho vào nước sôi chần 1 – 2 phút cho vỏ bong vớt ra ngâm vào nước lạnh, bóc tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.
 3. Bước 3
  Cho thịt bò vào âu lớn rồi ướp với 1/2 gừng tỏi giã, thêm 3 thìa canh dầu màu điều, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối (bột canh), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 chén rượu vang đỏ cùng quế, hồi, thảo quả đã rang thơm. Trộn đều tất cả và ướp tối thiểu trong 1 giờ. Nếu có thời gian, bọc màng bọc thực phẩm để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
 4. Bước 4
  Phi thơm 1/2 tỏi với bơ, trút thịt bò đã ướp vào xào săn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
 5. Bước 5
  Tiếp tục phi thơm bơ và tỏi, cho cà chua vào, nêm chút muối.
 6. Bước 6
  Nếu có điều kiện, nên nấu nước dùng để món ăn có vị ngọt tự nhiên. Xương bò ngâm với nước muối loãng, thêm chút rượu trắng rồi đem nướng, chần rửa sạch lại. Ninh xương ở lửa nhỏ, thêm hành tây, hành khô, gừng nướng cùng chút muối và đường phèn cho dịu vị. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. Nên ninh xương trước để khi nấu sẽ tiện hơn. Nước dùng đạt là có màu vàng cánh gián óng ánh mỡ bò mà trong, có mùi thơm đặc trưng.
 7. Bước 7
  Trút thịt bò xào săn, cà chua xào mềm vào nồi, thêm nước, nước dùng bò (căn đủ lượng người ăn), 1/2 chén rượu vang đỏ còn lại vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và ninh tối thiểu trong 1 giờ hoặc cho tới khi thịt mềm, nước dùng sốt sánh lại. Vớt bỏ quế, hồi, thảo quả và như vậy là sốt vang đã hoàn thành
 8. Bước 8
  Bánh phở tươi chần qua nước sôi rồi chia đều ra các bát, rắc rau thơm (hành, mùi tàu, mùi ta), gắp mỗi bát 5 – 6 miếng sốt vang rồi chan nước sốt vang, thêm nước dùng (nếu thích) và thưởng thức.
  Nguồn: VNExpress