1. Bước 1
  Thịt bò thái mỏng ngang thớ, ướp với chút dầu hào, hạt nêm cùng tỏi cho thấm vị, thêm chút dầu ăn để thịt mềm mọng, không bị khô khi xào.

 2. Bước 2
  Dưa cải muối rửa sạch cho bớt chua rồi vắt ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
 3. Bước 3
  Cơm nguội còn dư trải đều ra mẹt đem hong nắng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho se bề mặt và khô ráo, khi rang giúp hạt cơm săn rời ngon hơn.
 4. Bước 4
  Lấy cơm nguội ra bóp nhẹ cho tơi hạt rồi ướp với 2 lòng đỏ trứng cùng chút gia vị trộn đều để trứng bao phủ cơm.
 5. Bước 5
  Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau (tùy chọn). Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành thái lát, tỏi đập dập cho thơm. Thêm chút hành phi giúp món ăn thêm hương vị
 6. Bước 6
  Lấy 2 thìa canh cơm đã ướp trứng ra riêng, trộn với chút bột chiên giòn. Sau đó, đun nóng dầu ăn, cho phần cơm này vào chiên giòn, vớt ra để giấy thấm dầu. Phần cơm chiên này sẽ trộn vào cơm rang chính khi gần xong, đây là bí quyết tạo thêm độ giòn hấp dẫn cho món ăn.
 7. Bước 7
  Rang cơm: Cho dầu ăn vào chảo gang, phi thơm hành khô rồi đập 1 quả trứng cùng phần lòng trứng còn dư (lúc trước ướp lòng đỏ vào cơm) vào đảo đều tạo vân và thớ trứng vàng ươm đẹp mắt cho cơm rang. Khi trứng săn lại trút cơm vào rang. Vừa đảo vừa miết nhẹ để các hạt cơm rời ra. Khi hạt cơm săn và tơi ra trút phần cơm chiên giòn vào đảo đều.
 8. Bước 8
  Cuối cùng, cho thêm nước mắm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tăng nhiệt. Thêm ít hành lá (tùy chọn) đảo đều, tắt bếp múc ra đĩa
 9. Bước 9
  Xào dưa bò: Phi thơm tỏi với mỡ lợn, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò chín khoảng 70% trút ra để riêng. Tiếp tục phi thơm hành, trút dưa cải vào xào mềm. Cuối cùng trút thịt bò trở lại, thêm hành tây vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
 10. Bước 10
  Thành phẩm: Tùy theo khẩu vị mỗi người mà để riêng hoặc trộn chung dưa bò vào phần cơm đã rang. Nếu thích cơm mềm, thấm chút nước sốt chua của dưa và ngọt từ thịt bò thì trút dưa bò vào cơm rang đảo lẫn lộn. Còn nếu muốn ăn hạt cơm vừa mềm vừa giòn múc để riêng, khi ăn kết hợp cùng tạo dư vị riêng.